Cà phê chỉ có lợi khi là nguyên chất

Cà phê chỉ có lợi khi là nguyên chất Cà phê là loại thức uống rất tao nhã, tạo nhiều năng lượng, cảm hứng mỗi ngày cho người dùng. Người Việt uống rất nhiều cà phê, nhưng cách uống lại rất… có vấn đề. Uống cà phê không đúng cách sẽ không phát huy được lợi ích của nó, đồng thời khiến khẩu vị càng ngày càng lệch lạc.

Chúng ta đang bỏ qua lợi ích của cà phê

Vào thế kỷ thứ IX, tại cao nguyên Ethiopia, một loại hạt đặc biệt được phát hiện, và ngay lập tức quyến rũ bất kỳ ai trên toàn thế giới. Đó là hạt cà phê. Người ta hoan hỉ chào đón nó bởi những lợi ích đối với sức khỏe. Song cà phê chỉ thực sự tốt khi là cà phê nguyên chất, sạch và được sử dụng đúng cách.

baiCà phê nguyên chất có lợi cho sức khỏe

Cà phê không giống như mọi loại thức uống thông thường với mục đích sử dụng để giải khát. Bởi thành phần chính của cà phê chính là chất cafein - một loại chất gây nghiện nhẹ, có tác dụng tăng khả năng tập trung, sức sáng tạo và giúp tinh thần hưng phấn, tạo ra nhiều nguồn cảm hứng cho người dùng. Cà phê đặc biệt và được nâng thành nghệ thuật, thành văn hóa ẩm thực là bởi vì như thế.

Người Việt Nam, với thói quen dùng cà phê pha trộn trong thời gian gần đây, đã vô tình bỏ qua mọi lợi ích ấy. Có những ly cà phê không hề có chút cà phê nào, mà là hệ quả của một quá trình pha tạp bao gồm hương liệu, ngũ cốc, chất tạo màu… Gu thưởng thức đa dạng của người tiêu dùng đã khiến các nhà sản xuất “chiều chuộng”, cho ra đời ngày càng nhiều loại cà phê pha trộn; lâu dần thị trường cà phê Việt bị biến tướng, đỏ mắt không kiếm được một ly cà phê nguyên chất.

Cà phê chỉ thực sự có lợi cho sức khỏe khi là cà phê sạch, và sử dụng đúng cách. Dùng một ly cà phê nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được ngay tác dụng: tinh thần trở nên phấn chấn; trợ giúp cho hệ tiêu hóa. Khi bạn thấy cuộc sống đơn điệu, buồn tẻ, một ly cà phê có thể giúp bạn lấy lại cảm hứng và sức sáng tạo, sự đổi mới trong tư duy. Khi lái xe, không gì giúp bạn tỉnh táo hơn một ly cà phê sạch. Nhiều người khẳng định, chỉ sau 15 phút uống ly cà phê nguyên chất, hoạt chất cafein sẽ phát huy tác dụng, khiến người dùng trở nên sảng khoái cả về tâm lý lẫn thể chất.

“Cách uống cà phê pha trộn hóa chất, ngũ cốc, hương liệu hiện nay của người Việt đã tước bỏ của họ những lợi ích thiết thực” - ông Phan Minh Thông (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phúc Sinh) trăn trở. Đó cũng là lý do mà Phúc Sinh, sau những thành công trên thị trường quốc tế đã quyết định phát triển thương hiệu K COFFEE nguyên chất, sạch và an toàn ngay tại thị trường nội địa. “Chúng tôi sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội được uống cà phê chuẩn vị, nguyên chất, với giá cả hợp lý ngay tại đất nước mình” - ông Thông nói.

baiK COFFEE - cà phê nguyên chất hiếm hoi tại thị trường Việt Nam

Uống cà phê sạch để khỏe mạnh

Về tác dụng của cà phê, thế giới đã khẳng định từ rất lâu. Cà phê tốt cho tim mạch do giàu chất chống oxy hóa (làm sạch máu, phòng cao huyết áp). Hoạt chất phenol trong cà phê ngăn ngừa xơ vữa động mạch, phòng bệnh tai biến mạch máu não.

Đối với bệnh đái tháo đường, một số hợp chất trong cà phê có khả năng điều tiết insulin, hiệu quả cho bệnh đái đường typ 2. Cà phê nguyên chất cũng có khả năng giảm đến 80% khả năng phát triển và diễn biến của xơ gan. Uống cà phê đều đặn cũng tốt cho người bị bệnh hen suyễn. Đối với người già, cà phê rất tốt bởi làm giảm nguy cơ mắc bệnh liệt rung Parkison cũng như hiện tượng suy giảm trí nhớ...

Với chị em, cà phê có thể làm giảm cân bởi hàm lượng calo trong cà phê thấp, giúp đốt cháy calo và tăng cường trao đổi chất. Cà phê cung cấp chất oxy hóa, vũ khí lợi hại trong việc làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ tế bào và duy trì sự tươi trẻ.

Nhiều tác dụng, song chỉ phát huy nếu bạn dùng cà phê nguyên chất và đặc biệt là cà phê sạch.

K COFFEE là thương hiệu cà phê 100% nguyên chất của Công ty Cổ phần Phúc Sinh. K COFFEE có 3 dòng sản phẩm: rang xay, hòa tan và túi lọc, với sứ mệnh cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm cà phê nguyên chất, sạch và an toàn.

An Nhiên