BÍ QUYỂT PHA CÀ PHÊ CHO CẢ NGÀY TỈNH TÁO
Cafe là đồ uống vô cùng quen thuộc với người Việt nhưng ngoài pha phin bình thường, cafe còn nhiều cách pha chế với hương vị độc đáo không thể chối từ. K COFFEE chia sẻ đến bạn công thức pha cà phê chuẩn gu.
1. Cafe đen truyền thống nguyên chất
Tuy cafe đen đã quá phổ biến, quen thuộc nhưng đây vẫn là loại cafe phù hợp nhất với thị hiếu và khẩu vị của người Việt.
Nguyên liệu pha cafe phin nguyên chất
– Bột cafe nguyên chất (mua ở thương hiệu uy tín hoặc mua tại vườn cafe nếu có điều kiện)
– Muối tinh, đường
– Nước sôi, đá
Cách pha cafe phin nguyên chất
– Tráng phin, ly, thìa qua nước sôi để tiệt trùng.
– Cho bột cafe nguyên chất vào phin, đến khi lượng bột bằng ½ phin thì dừng. Lắc nhẹ phin, dùng nắp nén cafe xuống (không nén quá chặt sẽ khiến nước không thấm qua được)
– Đổ nước sôi vào phin. Đổ nước khoảng 1/3 phin thì dừng lại, đợi cafe nở hết ra rồi đổ tiếp 2/3 phin để lấy nước đầu. Sau nước đầu, nếu muốn lấy thêm bạn đợi nước đầu ra hết rồi thay ly, đổ thêm nước để lấy nước thứ 2.
– Tùy sở thích mà bạn có thể để nguyên hoặc thêm đường, đá để cafe ngon hơn. Nhớ thêm một vài hạt muối tinh để cafe đậm đà hơn.
2. Cafe sữa đá nguyên chất
Cũng giống như Cafe đen, cafe sữa đá được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ vì loại cafe này vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của cafe nhưng ngọt ngào hơn, ít kén người hơn cafe đen.
Nguyên liệu làm cafe nâu đá nguyên chất
– Bột cafe nguyên chất
– Muối tinh
– Đường, sữa, đá
Cách làm cafe sữa đá nguyên chất
– Cách pha cafe nâu đá giống như cách pha cafe đen nhưng bước cuối cùng sẽ cho nhiều đường, sữa, đá khiến cafe ngọt hơn và chuyển sang màu nâu.
Lưu ý:
Nếu bạn muốn nhanh gọn có thể chọn cafe gói của thương hiệu K COFFEE.
Cà phê sữa hòa tan K COFFEE DELIGHT 3in1 được làm từ nguồn nguyên liệu chất lượng với những hạt cà phê sạch, thuần khiết phối hợp hoàn hảo cùng đường sữa đem đến một hương vị ngọt ngào, thơm béo hòa quyện cùng vị đắng đặc trưng giúp đánh thức vị giác, khơi dậy hứng khởi cho ngày làm việc tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.
3. Cafe Cappuccino
Cafe Cappuccino là một loại cafe Ý, được pha từ cafe espresso, sữa nóng, sữa sủi bọt và một chút bột cacao hoặc bột quế bên trên.
Nguyên liệu pha cafe Cappuccino
– Cafe espresso nguyên chất: 30ml (mua tại các cửa hàng, đồ uống)
– Sữa tươi: 30ml
– Bột cacao hoặc bột quế (tùy sở thích)
Cách pha cafe Cappuccino
– Dùng máy đánh cafe đánh 30 ml sữa tươi đến khi nổi bọt mịn.
– Làm nóng ly sứ trong lò vi sóng rồi đổ sữa sủi bọt vào ly.
– Đổ từ từ 30ml cafe espresso vào ly sứ hòa cùng bọt sữa mịn.
– Rắc một chút bột cacao hoặc bột quế (khoảng 1/2 thìa cafe) đã chuẩn bị lên trên, dùng tăm nhỏ kéo thành hình trái tim hoặc lá cây cho đẹp mắt.
4. Cafe Mocha
Khác với cafe Cappuccino chỉ có một lớp bọt sữa trên bề mặt, cafe Mocha là sự kết hợp giữa vị đắng của cafe, vị béo ngậy của kem tươi và vị đặc trưng của socola tan chảy.
Nguyên liệu pha cafe Mocha
– Bột cacao: 1 thìa cafe
– Sữa tươi: 70ml
– Socola đun chảy: 15ml
– Cafe nguyên chất: 30ml
– Đá xay
– Sữa đặc: 1 thìa canh
Cách pha cafe Mocha đá xay
– Đổ bột cacao vào ly, rót cafe nóng từ từ vào ly để cafe hòa tan bột cacao. Bước này quan trọng nhất ở nhiệt độ của cafe vì nếu cafe không đủ nóng, bột cacao không thể tan hẳn, lúc uống sẽ không cảm nhận được mùi thơm của cacao.
– Khuấy đều hỗn hợp cafe, cacao để cacao tan đều rồi để vào ngăn lạnh khoảng 10 phút để giảm nhiệt độ hỗn hợp.
– Sau khi hỗn hợp cacao đã nguội, cho socola lỏng, sữa tươi, sữa đặc, đá và hỗn hợp cacao vào bình lắc (Shaker), lắc mạnh trong vài phút. Bạn lắc càng mạnh thì hỗn hợp cafe càng có nhiều bọt, đồ uống sẽ càng ngon.
– Đổ ra ly, cắm thêm ống hút. Vậy là bạn đã có ly cafe Mocha đá xay siêu ngon rồi.
5. Cafe trứng
Cafe trứng là thứ đồ uống làm nên nét độc đáo cho Hà Nội, không chỉ khiến người Hà Nội say mê mà còn khiến người nước ngoài uống một lần sẽ nhớ mãi không quên. Cách làm cafe trứng không phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải có một chút khéo léo và tinh tế.
Nguyên liệu làm cafe trứng
– Cafe rang xay nguyên chất: 3 thìa cafe
– Sữa đặc: 1 thìa canh
– Trứng: 1 quả
– Bơ: 1/3 thìa cafe
– Bột quế: ½ thìa cafe
– Nước sôi, đường, mật ong
Cách làm cafe trứng
– Pha cafe bằng phin như với cafe đen để lấy nước đầu.
– Đập trứng vào bát, cho sữa đặc và bơ vào tiếp, dùng máy đánh trứng đánh thật bông. Cho ½ thìa cafe đường, 2 -3 giọt mật ong vào bát, đánh tan đều đến bao giờ trứng bông lên xốp mịn mới dừng máy.
– Đổ hỗn hợp kem trứng ra ly, thêm một chút bột quế lên trên cho thơm và đẹp mắt.
Với 5 công thức pha cà phê này, mỗi sáng thức dậy được thưởng thức ly cafe tự tay mình pha chế, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu và tỉnh táo hoàn thành công việc cả ngày.
Hệ Thống Cửa Hàng K COFFEE TP.HCM
📍 135 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1
📍 238-240 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
📍 170 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
📍 156-158 Nguyễn Thái Bình, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1
📍 05 Nội Khu Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7
📍 223 Phan Xích Long, Phường 02, Quận Phú Nhuận
THÔNG TIN MUA HÀNG
√ Để mua sản phẩm cà phê nguyên chất K COFFEE Phúc Sinh giá tốt.
Quý khách có thể mua trực tuyến tại https://kphucsinh.vn/
√ Gọi trực tiếp vào số hotline: 0911 197 705 - 0942 560 088
Chat tư vấn trực tiếp trên FANPAGE K COFFEE
https://www.facebook.com/kcoffeephucsinh1/CÁCH PHA CAFE CỐT DỪA THƠM NGON BÉO NGẬY TẠI NHÀ