Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng vị
Các mẹ muốn tự tay chuẩn bị món mỳ ý sốt cà chua bò bằm đúng chuẩn nhà hàng cho bé và ông xã thưởng thức vào sáng cuối tuần nhưng chưa biết cách? Đừng lo, tham khảo ngay cách làm với những nguyên liệu có sẵn rất tiện lợi lại đơn giản dễ làm tại đây nhé!
Phần ăn dành cho: 2 người
Nguyên liệu:
- 160g Spaghetti của
Barilla
- 200g sốt Bolognese của Barilla (tương đương 1/2 lọ sốt)
- 1/2 củ hành tây, thái nhỏ (khoảng 30g)
- 1/2 cây cần tây chỉ lấy phần thân, thái nhỏ (khoảng 30g)
- 1/2 củ cà rốt, thái nhỏ (khoảng 30g)
- 200g thịt bò, xay nhuyễn
- 29g phô mai Parmigiano Reggiano bào sợi
- 25g dầu ô liu nguyên chất
- Muối và Tiêu
Thực hiện:
1. Làm nóng nồi lớn với
dầu ô liu nguyên chất. Sau đó cho hành tây, cà rốt và cần tây đã thái nhỏ vào.
2. Cho thịt bò xay nhuyễn vào và trộn đều cẩn thận, tránh bị vón cục
3. Cho sốt Bolognese của Barilla vào nồi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Lưu ý:
bạn có thể thêm nhiều sốt hơn nếu cần
4. Nêm nếm sốt với tiêu và muối
5. Đun sôi một nồi nước lớn, rồi thêm một ít muối.
6. Cho Spaghetti của Barilla vào nồi nước sôi và khuấy đều.
7. Nấu theo hướng dẫn trên bao bì.
8. Vớt pasta ra sớm hơn 1 phút so với phần hướng dẫn. Giữ lại một phần nước
dùng để thêm vào khi nấu pasta với phần sốt ban đầu.
9. Đảo đều pasta với sốt trên bếp trong vòng 1 phút.
10. Nhấc ra khỏi bếp, trình bày ra đĩa rắc kèm phô mai sợi và dầu ô liu trên
mặt.
Chần chờ gì nữa, order ngay combo mì ý kèm nước sốt và vào bếp ngay thôi!