Hương vị mới lạ của trà làm từ vỏ cà phê và bí quyết pha ngon tuyệt
Các loại trà làm từ vỏ quả cà phê, một loại thức uống khá mới và hiện đang rất thịnh hành ở hầu hết các quán cà phê ở Mỹ, Anh,Úc và Việt Nam. Nhưng ở Yemen và Ethiopia, nơi cây cà phê lần đầu tiên được loài người biết đến và sử dụng trên thế giới, thức uống này đã được người dân nơi đây sử dụng và yêu thích trong nhiều thế kỷ.
Trà từ vỏ cà phê (Trà Cascara) là gì?
Trà từ vỏ cà phê (Cascara) là sản phẩm được chế biến từ vỏ quả cà phê chín mọng. Thức uống này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp người thưởng thức tỉnh táo, sảng khoái.
Quá trình chế biến vỏ quả cà phê tươi từ khi thu hoạch đến khi cho ra thành phẩm là một quá trình vô cùng tỉ mỉ và mất nhiều công sức. Những quả cà phê phải được thu hái hoàn toàn bằng tay, chỉ chọn lọc những quả chín đỏ vừa độ nhất.
Quả cà phê sau đó được rửa sạch và trải qua quá trình tách vỏ thủ công để vỏ quả không bị nát, tiếp đến phải trải qua một quá trình xử lý nhanh chóng để không bị hỏng do lên men.
Trước đây, việc chế biến sản phẩm này rất khó khăn do phụ thuộc vào thời tiết và tốn nhiều công sức. Để khắc phục tình trạng đó, doanh nghiệp Phúc Sinh đã đầu tư và ứng dụng công nghệ sấy khô và tách vỏ hiện đại của Colombia, giúp giữ trọn hương vị, dưỡng chất và đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Bằng tất cả sự tâm huyết và công thức độc quyền, Tập đoàn Phúc Sinh đã cho ra đời dòng sản phẩm trà Cascara mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam và thế giới một hương vị thơm ngon mới lạ, nguyên bản của các loại hoa, quả, thảo mộc với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tiện dụng trong cách thưởng thức.
3 cách pha trà Cascara
Cách 1: Pha trà Cascara với nước sôi
Nguyên liệu:
- 20 gam trà Cascara
- 600ml nước sôi ở nhiệt độ 90⁰C
- Chanh vàng, mật ong
- Bình giữ nhiệt, bình đựng trà
Cách làm:
Cho trà Cascara vào bình giữ nhiệt/bình trà và rót 600ml nước sôi vào, ủ trong khoảng 3 phút.
Lọc bỏ vỏ trà cho vào bình giữ nhiệt, thả những lát chanh vàng và một chút mật ong vào. Khuấy đều cho các hương vị hòa quyện vào nhau, bạn có thể thêm đá để thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
Cách 2: Pha trà Cascara bằng cách đun nấu sôi trực tiếp
Nguyên liệu:
- 10 gam trà Cascara
- Đường vàng hoặc đường phèn (nếu không có thì vẫn có thể dùng đường trắng)
- Hoa hồng tươi, hoa nhài, hoa cúc,… tùy vào sở thích của bạn
- Mật ong (nếu có mật ong từ hoa cà phê thì càng tốt)
- Quế thanh khô hoặc quế tươi.
Cách làm:
Rửa trà qua nước sạch, cho 10 gam trà và đường vào nồi nhỏ (tốt nhất bạn sử dụng bình sứ sẽ ngon hơn), đổ 400ml nước vào và đun nhỏ lửa cho đến khi sôi.
Khi bình trà Cascara sôi chừng 3-4 phút, bạn có thể thả 1 trong những loại hoa đã chuẩn bị vào rồi chờ thêm 1-2 phút sau đó đổ ra bình đựng.
Lưu ý: Bạn đừng đổ vỏ trà Cascara đi vội, vì nước 1 chưa thực sự ngon. Hãy lặp lại các bước như trên, bạn sẽ có thêm một bình trà Cascara ngon tuyệt.
Cách 3: Pha trà Cascara bằng phương pháp ngâm ủ lạnh (Cold Brew)
Nguyên liệu:
- Trà Cascara
- Bình thủy tinh
- Nước
Cách làm:
Rửa trà qua nước sạch, bỏ trà vào bình sau đó thêm nước với tỉ lệ 1:10 và đậy nắp kín. Lắc đều để trà ngấm đủ nước và bỏ vào tủ lạnh 1 ngày.
Sau khi đủ thời gian ngâm lạnh 1 ngày bạn có thế lấy ra lọc bỏ vỏ và thưởng thức.