Làm pudding cà phê thơm ngon đặc biệt
Nếu bạn đã có cơ hội thử món pudding cà phê ở ngoài tiệm chắc chắn sẽ rất ấn tượng với món này. Thật ra làm pudding cà phê rất dễ, chỉ cần một chút khéo léo thôi.
Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250ml cà phê
3 lòng đỏ trứng gà
150g đường
10g bột gelatin
300ml kem tươi (whipping cream).
Cách làm pudding cà phê cực dễ:
Bước 1: Chiết xuất một ly cà phê phin hoặc nếu không có cà phê phin bạn có thể dùng cà phê hòa tan để có 150ml cà phê.
Bước 2: Ngâm gelatin vào 100ml nước lọc khoảng 15 phút cho mềm.
Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng với đường rồi đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho đường tan và trứng không bị vón.
Khi đường tan hoàn toàn bạn đổ cà phê và gelatin đã ngâm vào nồi khuấy đều. Đun nhỏ lửa tới khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông, không cần đánh cứng. Đổ hỗn hợp cà phê, trứng, đường đã nguội vào bát kem và khuấy đều.
Bước 5: Sau cùng bạn rót hỗn hợp vào cốc và đặt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3-4 tiếng là món pudding cà phê đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi.
Pudding cà phê làm thật dễ đúng không nào. Chúc các bạn thành công và có món tráng miệng thật ngon cho gia đình nhỏ của mình!