Trà túi lọc “Cascara Blue Son La” – “tinh túy từ tình yêu Arabica Sơn La”

một trong những đơn vị xuất khẩu nông sản tiêu và cà phê uy tín hàng đầu trên thị trường thế giới, Phúc Sinh  không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những sản phẩm từ nông sản Việt Nam. Trong những năm gần đây, Phúc Sinh đặc biệt chú trọng đến phát triển các dòng sản phẩm từ cà phê Arabica.

Trong hành trình “phiêu lưu” trên vùng đất Tây Bắc, Ông Phan Minh Thông và Phúc Sinh đã khám phá ra được điều kỳ diệu từ hạt Arabica Sơn La. Không chỉ cho ra đời loại cà phê Specialty Blue Son La thơm ngon trứ danh Tây Bắc, Arabica nơi đây còn có thể sử dụng để làm trà Cascara thượng hạng.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Sơn La, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Phúc Sinh Group cho biết: “Với tình yêu dành cho Arabica Sơn La, tôi quyết tâm đưa giống cà phê thượng hạng này đến với nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Không chỉ cà phê, trái cà phê cũng làm ra được loại trà cà phê có hương vị đặc biệt và tốt cho sức khỏe. Tôi chọn Cascara Sơn La vì nó mang lại giá trị không chỉ cho người tiêu dùng, cho doanh nghiệp mà còn cho cả cộng đồng.

Câu chuyện về Trà Cascara Blue Sơn La – Từ trái cà phê Arabica chín đỏ đến thức Trà tinh túy.

Ở vùng núi Tây Bắc Sơn La hùng vĩ, Việt Nam. Nơi thiên nhiên và truyền thống hội tụ bốn mùa khác biệt. Giữa núi rừng cổ kính và sương mù huyền ảo, những vườn cà phê đâm chồi nảy lộc dưới bàn tay chăm sóc của những người nông dân tâm huyết đã nuôi dưỡng mùa màng của mình với niềm đam mê lớn lao.

Cascara Blue Son La được lựa chọn 100% trái cà phê chín đỏ với công nghệ Colombia chúng tôi giữ nguyên mật ngọt trái cà phê làm cho vị Cascara luôn khác biệt và hấp dẫn. Khi bạn nhâm nhi Cascara Blue Son La, bạn không chỉ tham gia vào một di sản, bạn sẽ tìm thấy Cascara trái cây, pha chút vị chua, hương vị núi rừng Tây Bắc. Gợi nhớ đến không khí miền núi trong lành, sương mù giăng lối và nét đất tinh tế của địa hình. Kết thúc mang lại cảm giác thanh sạch, tươi mát, dịu dàng.

Trà Cascara là một sản phẩm độc đáo được làm từ thịt của quả cà phê Arabica Sơn La nguyên chất. Loại trà này đã được ưa chuộng và sử dụng tại Nam Mỹ suốt hơn 50 năm và được nhiều người tiêu dùng nước ngoài yêu thích. Ở nước Mỹ đã bán trong nội địa từ rất lâu, tuy nhiên ở Việt Nam còn rất mới mẻ và Phúc Sinh là công ty đầu tiên khai thác sản phẩm Trà Cascara này trên quy mô công nghiệp lớn với dây truyền từ Colombia đã có thương hiệu trên toàn thế giới, chúng tôi tạo ra Trà Cascara với một hương vị vô cùng đặc biệt.

Trước đây, vỏ quả cà phê thường được dùng làm vật liệu đốt và phân bón cho cây. Nhưng cách làm này không thực sự tối ưu, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến vùng trồng và môi trường. Giờ đây, việc chế biến vỏ quả cà phê thành trà cascara là một cách làm vừa sáng tạo, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và thiên nhiên môi trường.

Vỏ quả cà phê khi được chế biến thành trà Cascara có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại những lợi ích sức khỏe như: giữ được cân nặng hợp lý, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hoá tốt, có nhiều chất chống oxy hóa giúp cho làn da của người sử dụng được mịn màng. Việc chế biến, sản xuất trà cascara cũng giúp giải quyết bài toán về môi trường và tạo ra một nền nông nghiệp tuần hoàn xanh mà hiện giờ đang là xu hướng trên thế giới cũng như là ở Việt Nam.

Ngày 21/10, Công ty Cổ phần Phúc Sinh chính thức khai trương dây chuyền chế biến trà cascara tại Mai Sơn (Sơn La). Đây là đơn vị đầu tiên chế biến và sản xuất trà Cascara theo quy mô lớn, chuyên nghiệp tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Dây chuyền chế biến Trà Cascara được xây dựng từ tháng 10/2023, với công suất 10 tấn quả chín/ngày, tương đương 1 tấn trà thành phẩm/ngày. Dây chuyền gồm: Hệ thống rửa quả tiêu chuẩn thực phẩm, tách vỏ, sấy khử UV; hệ thống sấy lạnh đa chức năng đảm bảo sạch và giữ nguyên hương vị, màu sắc; hệ thống đóng gói tự động.

Với tình yêu dành cho cà phê Arabica Sơn La, Phúc Sinh đã dành rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm cà phê, trà Arabica hảo hạng này.

Trong lần ra mắt sản phẩm trà túi lọc “Cascara Blue Son La”, Phúc Sinh khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong công cuộc đưa thức trà Cascara tinh túy của Arabica Blue Sơn La đến với người tiêu dùng trong nước và thế giới. Từ đó khẳng định vị thế hàng đầu của hạt Arabica tại Việt Nam gắn liền với tầm nhìn, sứ mệnh của Phúc Sinh & thương hiệu K COFFEE.

Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc