'Vượt lên những con đường kinh doanh' đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới

 Cuốn sách "Vượt lên những con đường kinh doanh" của doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là "Vua hồ tiêu" của Việt Nam sau gần 2 năm xuất bản hiện đã có mặt tại gần 20 nước trên thế giới như Australia, Mỹ, Brazil, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Anh, Đức, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển... và hiện diện trên Amazon.

"Vượt lên những con đường kinh doanh" đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới - Ảnh 1.

Cuốn sách "Vượt lên những con đường kinh doanh" đã có mặt gần 20 nước trên thế giới - Ảnh: VGP/Minh Thi


Cuốn sách gồm 26 truyện ngắn là những ghi chép của doanh nhân Phan Minh Thông về quá trình khởi nghiệp đầy khó khăn cùng những tháng ngày chống chọi, vượt qua cam go của đại dịch COVID -19 hay các câu truyện đời thường về cuộc sống ở Việt Nam và một số nước trên thế giới mà tác giả đã đi và trải nghiệm.

Người đọc thích thú với lối viết, kể truyện chân thành, bộc bạch, bình dị và dễ hiểu. Sự sáng tạo trong tuyến nhân vật, trong tình tiết, bố cục của câu chuyện mang đến cảm giác gần gũi, đời thường. Qua các câu chuyện của "Vượt lên những con đường kinh doanh", bạn đọc như đang xem một cuốn phim tài liệu sinh động, hấp dẫn.


Bên cạnh đó, sự hóm hỉnh, thông minh qua giọng văn cùng những "nút thắt" của các câu chuyện kinh doanh ly kỳ và lôi cuốn làm người đọc đôi khi "thót tim". Mỗi câu chuyện đều có những nhân vật độc đáo với những hoàn cảnh sống khác nhau, cách ứng xử và xử lý tình huống "gay cấn" trong các phi vụ kinh doanh cũng rất đa dạng. 

Doanh nhân Phan Minh Thông là người luôn trăn trở làm thế nào để nâng tầm cà phê Việt Nam cũng như để người tiêu dùng Việt có thể được sử dụng sản phẩm cà phê chất lượng nhất - Ảnh: VGP/Minh Thi

Có thể nói "Vượt lên những con đường kinh doanh" là một bức tranh sinh động đầy màu sắc về cuộc sống, về thương trường mà khi đọc, ai cũng tìm thấy một phần hình ảnh của mình trong đó. Không chỉ là những câu chuyện khởi nghiệp thành công hay thất bại, mà còn là bài học về cuộc sống, đạo đức, văn hóa của mỗi con người, mỗi doanh nghiệp. 


Tác phẩm không chỉ cho người đọc những thông tin hay kinh nghiệm về kinh doanh, quản trị mà ẩn chứa đằng sau những câu chuyện đó, lối kể là ý nghĩa của triết lý thành công. Thành công về kinh doanh, thành công về xây dựng thương hiệu và trên hết chính là thành công cho một mục tiêu mà người viết hướng tới: truyền lửa, truyền khát khao, khát vọng cho thế hệ trẻ đang bắt đầu khởi nghiệp. 

Chia sẻ về ý nghĩa cuốn sách, doanh nhân Phan Minh Thông mong muốn cuốn sách là nguồn động lực tích cực cho những ai đang muốn khởi nghiệp. 

"Qua những câu chuyện về các thượng vụ trên thương trường, các tình huống của cuộc sống, các trải nghiệm khi tôi có dịp đi đến các vùng miền, đất nước khác nhau trên thế giới thì giá trị cốt lõi, thông điệp tôi muốn gửi gắm và lan tỏa đến người đọc là năng lượng tích cực, ý chí, quyết tâm cùng khát vọng đưa những sản phẩm made in Việt Nam ra toàn cầu" 

"Qua cuốn sách này tôi chia sẻ cách chúng tôi đã vượt qua khó khăn, vượt qua các thách thức như thế nào? không phải chỉ là vấn đề về tiền bạc mà là vấn đề về ý chí, về kiến thức, về sự can đảm, sự kiên trì… Tôi mong rằng, những câu chuyện này sẽ là cảm hứng cho bạn đọc hay những bạn trẻ đang khởi nghiệp ở thế hệ bây giờ", doanh nhân Phan Minh Thông chia sẻ.


Doanh nhân Phan Minh Thông, sinh năm 1975 tại Hải Phòng, là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Sinh - doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu cả nước.

Tính đến năm 2022, doanh số xuất khẩu của Phúc Sinh đạt hơn 300 triệu USD với 6 nhà máy tại Việt Nam. Hiện nay, sản phẩm tiêu, cà phê của Phúc Sinh đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.


Doanh nhân Phan Minh Thông lãnh đạo Phúc Sinh Corporation từ năm 2001 và đã đạt được nhiều thành tích: Danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương; Được chứng nhận trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Năm 2016, ông được vinh danh là "Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam". Năm 2022, ông được vinh danh là "Doanh nhân truyền cảm hứng".


Là một doanh nhân đang quản lý một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cà phê và hồ tiêu. Doanh nhân Phan Minh Thông vẫn dành thời gian để sưu tầm tranh và viết sách. Ông đã xuất bản 2 cuốn sách gồm:

"Sáng Tạo Không Giới Hạn Trong Kinh Doanh" (2017) là cuốn sách xuất bản đầu tiên của doanh nhân Phan Minh Thông chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo Tập đoàn Phúc Sinh.

Cuốn sách thứ hai của doanh nhân Phan Minh Thông được phát hành vào ngày 25/11/2021, do Nhà xuất bản Hồng Đức in ấn và Công ty Bizbooks liên kết xuất bản.


Nguồn: Báo Chính Phủ 


Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc