CÀ PHÊ BAO NHIÊU CALO? UỐNG CÀ PHÊ CÓ BÉO KHÔNG?
Cà phê là đồ uống giúp cơ thể trở nên tỉnh táo nhờ thành phần caffeine nhưng ít ai biết rằng hàm lượng calo trong 1 ly cà phê là bao nhiêu? Uống cà phê có mập không? Và sau đây hãy cùng K COFFEE tìm hiểu nhé
1. Cà phê bao nhiêu calo?
Được biết, đối với cà phê đen thì trung bình cứ 100g cà phê thì chứa khoảng 2,55 calo. Tùy thuộc vào sở thích uống cà phê của mỗi người mà lượng calo có trong một ly cà phê khác nhau.
Thường thì một ly cà phê khoảng 237ml chứa tầm 100mg caffeine. Đối với những người thích uống ngọt thì có thể cho 1 muỗng cà phê đường vào, trong 1 muỗng cà phê đường cung cấp ít nhất 16 calo.
Nếu như bạn không thích cà phê đen thì có thể pha nó cùng với sữa, hàm lượng calo có trong 1 ly cà phê sữa còn phụ thuộc vào loại sữa mà bạn chọn.
Trong 1 ly cà phê sữa sẽ chứa 44 calo nếu như bạn pha với loại sữa không chứa chất béo, còn nếu pha với loại sữa nguyên chất thì sẽ là 78 calo tương đương với 5g chất béo.
Trong cà phê có bao nhiêu calo?
2. Thành phần dinh dưỡng trong cà phê
Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thành phần dinh dưỡng trong 100g cà phê như sau:
Calo: 1
Nước: 99.39g
Protein: 0.12g
Chất béo: 0.02g
Canxi: 2mg
Sắt: 0.01mg
Magie: 3mg
Vitamin E: 0.01g
Vitamin B1: 0.014mg
Vitamin B2: 0.076mg
Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng này sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào việc bạn pha cà phê với nguyên liệu gì.
3. Hàm lượng calo trong các loại cà phê
Hàm lượng calo sẽ khác nhau tùy theo loại cà phê và lượng cà phê bạn hấp thụ vào cơ thể.
Đặc biệt, cà phê chứa nhiều sữa và đường tinh luyện, nếu tiêu thụ nhiều mỗi ngày đồng nghĩa với việc bạn hấp thụ lượng lớn calo.
Thậm chí với việc dùng cà phê Bulletproof - loại cà phê chuyên dùng cho ăn kiêng có sử dụng thành phần bơ và dầu dừa (hoặc loại dầu chứa chuỗi axit béo trung bình MCT) cũng làm tăng hàm lượng calo đáng kể mỗi khi bạn tiêu thụ.
Thức uống cà phê | Hàm lượng calo trong mỗi cốc (240ml) |
Cà phê đen (nóng hoặc đá) | 2 calo |
Cà phê espresso | 20 calo |
Cà phê Cold Brew | 2 calo |
Cà phê từ hạt có tẩm ướp hương vị | 2 calo |
Cà phê đen + 15ml kem vani Pháp | 32 calo |
Cà phê đen + 15ml sữa tách béo | 7 calo |
Cà phê đen + 30ml đường | 38 calo |
Latte không béo | 72 calo |
Latte thêm hương vị | 134 calo |
Cappuccino không béo | 46 calo |
Macchiato không béo | 52 calo |
Mocha không béo | 129 calo |
Cà phê lạnh (không béo) | 146 calo |
Cà phê Bulletproof (dùng cho ăn kiêng) + 14gr bơ + 1 muỗng canh dầu dừa | Khoảng 163 calo |
Hàm lượng calo trong mỗi ly cà phê
4. Uống cà phê có béo (mập) không?
Việc uống cà phê sẽ không béo mà ngược lại còn giúp giảm cân nếu uống cà phê đúng cách thì cơ thể sẽ hấp thụ lượng calo rất ít trong cà phê. 1 ngày trung bình cơ thể của mỗi người cần nạp vào 2000 calo, nhưng hàm lượng calo chứa trong 4 tách cà phê chỉ chứa khoảng 500mg caffeine. Cho nên việc uống cà phê sẽ không gây béo.
Đặc biệt bạn nên uống cà phê nóng vì nó sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra cà phê còn có công dụng đào thải độc tố có hại ra cơ thể và lợi tiểu vì bên trong có chứa một lượng caffeine rất cao.
Uống cà phê sẽ không tăng cân
5. Cách uống cà phê giảm cân hiệu quả
Bạn cần lưu ý những cách uống dưới đây để cà phê có thể hỗ trợ giảm cân:
Nên chọn loại sữa ít béo thì có thể cắt giảm 50-60 calo trong 1 ly cà phê sữa của bạn hoặc chỉ cần uống 1 ly cà phê đen vào mỗi buổi sáng cũng có thể giúp giảm cân hiệu quả.
Nên chọn loại đường phù hợp nếu uống cà phê đen vì 1 muỗng cà phê đường chứa 16 calo. Bạn cần phải lưu ý chọn loại đường sao cho phù hợp, tốt nhất hãy chọn loại đường tự nhiên.
Không nên dùng thêm kem khi uống cà phê, vì hàm lượng calo trong ly cà phê kem nguyên chất là rất lớn. Dẫn đến tình trạng giảm không hiệu quả khi uống cùng với kem.
Giảm cân hiệu quả với cà phê
6. Nên uống cà phê vào thời điểm nào trong ngày?
K COFFEE mách bạn 3 thời điểm uống cà phê tốt nhất trong ngày:
- Không nên uống cà phê khi bụng rỗng vì cà phê sẽ ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp, tăng axit dạ dày rất có hại cho sức khỏe.
- Không nên uống cà phê đen quá khuya sẽ dẫn đến mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần vào ngày hôm sau.
- Tốt nhất là bạn nên uống cà phê sau bữa ăn 30 phút, chắc chắn sẽ không thể nào làm hại đến dạ dày hay hệ thần kinh của bạn.
7. Những sai lầm khi uống cà phê
Là một “tín đồ” của cà phê thế nhưng không ít người mắc phải một số sai lầm dưới đây mà bản thân mình không ngờ đến:
Mua cà phê hạt rang xay
Việc chọn dùng cà phê đã xay sẵn mang lại nhiều sự tiện lợi cho bạn khi sử dụng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: trong cà phê xay sẵn thường chứa nhiều gốc tự do có thể làm tăng nguy cơ bị viêm và stress oxy hóa trong cơ thể bởi vì có một số nhà sản xuất trộn thêm đậu bắp, đậu nành không giữ nguyên được vị tự nhiên.
Hơn thế nữa, nếu không chắc chắn với nơi bán cà phê rang xay, bạn nên mua ngay từ hạt đã rang về tự xay, điều này giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra cà phê chất lượng. Nếu mua bột đã xay, nếu bị trộn tạp chất rất khó để nhận ra nếu bạn không có kinh nghiệm.
K COFFEE là thương hiệu sản xuất cafe rang xay với hương vị khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt, sản phẩm cafe rang xay của K COFFEE 100% nguyên chất vị tự nhiên và cam kết 3 KHÔNG được in trên bao bì: Không màu hóa học, Không mùi gây hại, Không trộn đậu bắp, đậu nành.
K COFFEE thương hiệu Cà Phê 3 Không
Đựng cà phê trong bao bì
Việc đựng cà phê trong bao bì - cũng là nguyên nhân làm tăng số lượng gốc tự do gây hại cho sức khỏe. Không những thế, chất chống oxy hóa trong cà phê sẽ có điều kiện tiếp xúc với không khí, làm giảm hoạt tính vốn có của những chất này nên sẽ khiến cho cơ thể bạn khó hấp thu một cách tối ưu nhất.
Do đó, bạn hãy đựng cà phê dù xay sẵn hay ở dạng hạt tự nhiên vào hũ thủy tinh, rồi đậy kín nắp. Hay là tìm mua cafe hạt rang xay có bao bì bảo quản và đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
Tất cả sản phẩm cafe rang xay nguyên chất của K COFFEE đều được đầu tư bao bì thiết kế dày dặn với van một chiều và túi zip để bảo quản cà phê tốt nhất và tránh bị tác động từ môi trường bên ngoài.
Sản phẩm của K COFFEE có van một chiều và túi zip đảm bảo chất lượng
Chọn cà phê đậm màu
Quy trình rang cà phê sẽ khiến cho chất chống oxy hóa trong hạt cà phê thay đổi về chất lượng và số lượng. Thông thường, việc rang cà phê đậm sẽ làm tăng chất chống oxy hóa.
Theo PGS.Tiến sĩ Rob van Dam, thuộc chuyên khoa dinh dưỡng và dịch tễ học tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết thêm: cà phê rang nhạt màu và vừa mới rang xong thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Cà phê nguyên chất rang xay sẽ có tiêu chuẩn riêng về thời gian và nhiệt độ để cho ra màu nâu đúng chuẩn với mùi thơm đặc trưng. Đối với cà phê pha trộn thường có màu đậm hơn như màu đen khi độn bắp và có màu nâu vàng khi độn đậu nành.
Cà phê nguyên chất rang xay sẽ có tiêu chuẩn riêng về thời gian và nhiệt độ
THÔNG TIN MUA HÀNG
√ Để mua sản phẩm cà phê nguyên chất K COFFEE Phúc Sinh giá tốt.
Quý khách có thể mua trực tuyến tại https://kphucsinh.vn/
√ Gọi trực tiếp vào số hotline: 0911 197 705 - 0942 560 088
Chat tư vấn trực tiếp trên FANPAGE K COFFEE
https://www.facebook.com/kcoffeephucsinh1
Hệ Thống Cửa Hàng K COFFEE TP.HCM
📍 238-240 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
📍 170 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
📍156-158 Nguyễn Thái Bình, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1
📍 05 Nội Khu Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7
📍 223 Phan Xích Long, Phường 02, Quận Phú Nhuận
Bài viết liên quan:
TUYỆT CHIÊU TIÊU HAO MỠ BỤNG BẰNG VIỆC UỐNG CÀ PHÊ
UỐNG CÀ PHÊ MỖI NGÀY THU LẠI NHỮNG LỢI ÍCH MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI
BẬT MÍ BÍ QUYẾT UỐNG CÀ PHÊ TỐT CHO SỨC KHỎE