Khai trương dây chuyền chế biến Trà Cascara
Khai trương dây chuyền chế biến Trà Cascara.
Dự khai trương dây chuyền chế biến có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan; nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào.
Công ty Cổ phần Phúc Sinh Sơn La là đơn vị đầu tiên chế biến Trà Cascara theo quy mô công nghiệp, cung cấp thị trường nội địa và xuất khẩu. Dây chuyền chế biến Trà Cascara được xây dựng từ tháng 8/2023, với công suất 10 tấn quả chín/ngày, tương đương 1 tấn trà thành phẩm/ngày. Dây chuyền gồm: Hệ thống rửa quả tiêu chuẩn thực phẩm, tách vỏ, sấy khử UV; hệ thống sấy lạnh đa chức năng đảm bảo sạch và giữ nguyên hương vị, màu sắc; hệ thống đóng gói tự động.
Các đồng chí lãnh đạo ấn nút Khai trương dây chuyền chế biến Trà Cascara
Nguyên liệu để sản xuất Trà là vỏ Cà phê chín được trồng, chăm sóc, thu hái theo quy trình nghiêm ngặt nhất. Đây cũng là những vườn Cà phê nằm trong Dự án Cà phê bền vững Rainforest Alliance (RA), vùng Cà phê công nghệ cao của tỉnh Sơn La. Dây chuyền cùng lúc đạt 3 tiêu chuẩn vùng nguyên liệu bền vững và BRC Food 9 (tiêu chuẩn của Hiệp hội Anh quốc dành cho thực phẩm)..
Đọc thêm: